Phong cách Hội An - Căn hộ 1PN + 1 - Thiết kế Aggressive

Căn hộ phong cách Hoi An: Nét tổng hòa giữa nét cổ kính phương Đông và hiện đại phương Tây

Dự án
vinhomes
| Vinhomes Grand Park
 • 1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hội An của dghome
 • 1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome
 • 1.2. Cấu trúc căn hộ
 • 1.3. Màu sắc đặc trưng
 • 1.4. Chất liệu
 • 1.5. Chiếu sáng
 • 1.6. Hoa văn nghệ thuật
 • 1.7. Đồ dùng nội thất
 • 2. Ưu điểm căn hộ phong cách Đông Dương (Indochine) - Hội An
 • 3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự
 • 4. Hướng dẫn chung về phong cách Đông Dương trong thiết kế căn hộ
 • 5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách Đông Dương

Nét Á Đông trường tồn với thời gian của phong cách Indochine - dghome

Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương (Indochine) chính là nét tổng hoà tao nhã nét cổ kính phương Đông kết hợp với kiểu cách hiện đại phương Tây. Căn hộ kiểu nội thất này khiến ta cảm thấy vừa hoài niệm, gần gũi, lại vừa đương đại, sang trọng.

Tổng quan căn hộ phong cách Đông Dương Tổng quan căn hộ phong cách Đông Dương

1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hội An của dghome

1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome

Từng căn hộ Vinhomes Grand Park mà dghome thi công nội thất đều được chăm chút tỉ mẩn từ phong cách công nghiệp kiểu tối giản đến phong cách tân cổ điển chi tiết phức tạp. Qua đó, mỗi bản thiết kế đều lưu tâm các tôn chỉ cốt lõi sau đây, để đảm bảo cho khách hàng những căn nhà thật đáng để tận hưởng:

 • Đầu tiên là các thiết kế nội thất luôn tối ưu hoá không gian sử dụng cho căn hộ diện tích nhỏ, giúp căn nhà không chỉ đa dạng công năng mà còn đẹp về thẩm mỹ
 • Tiếp theo, các mẫu thiết kế căn hộ đảm bảo trong nhà đẹp một cách hài hoà, dễ chịu phần nhìn cho người sử dụng
 • Cuối cùng, các chi tiết trong mẫu căn hộ theo phong cách Đông Dương đều được chuẩn hoá thông qua các tính toán kỹ lưỡng của đội ngũ các nhà thiết kế nội thất và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp

Tổng hòa các giá trị cốt lõi trên, mỗi căn hộ Vinhomes Grand Park sẽ thể hiện rõ phong cách Đông Dương trong nội thất cũng như cách sắp xếp cấu trúc, tạo cảm giác truyền thống người Việt Nam ngay khi bước vào nhà.

1.2. Cấu trúc căn hộ

Đối với căn hộ dghome tại Vinhomes Grand Park phong cách Đông Dương 1 phòng ngủ + 1 này, đội ngũ thi công sẽ ngăn cách phòng ngủ và phòng sinh hoạt bằng vách tường gỗ kèm cửa trượt theo vách. Thiết kế này giúp 2 phòng được thông rộng với nhau bằng khoảng cửa lớn, tạo cảm giác căn chung cư mini rộng rãi, thoải mái hơn.

Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách Indochine Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách Indochine

Căn bếp chữ I nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện lợi ở ngay bên cạnh 1 tủ rượu nhỏ ngăn cách giữa phòng ăn và phòng khách. Tủ gỗ nơi phòng bếp tiếp nối với khung tủ lạnh, đến tủ rượu và cuối cùng tủ ti vi bằng cùng một loại gỗ.

Các tủ này được dghome thi công gắn từ trần xuống tới sàn nhà, tạo một bức tường gỗ thật nghệ thuật quanh gian phòng chính của căn hộ phong cách Đông Dương.

Dãy tủ gỗ lớn theo phong cách Indochine Dãy tủ gỗ lớn theo phong cách Indochine

1.3. Màu sắc đặc trưng

Màu sắc theo phong cách Đông Dương thường là các màu trung tính, tạo cảm giác ấm áp tình cảm gia đình và có chút màu sắc tươi sáng đặc trưng đất nước nhiệt đới. Vì vậy, căn hộ Vinhomes Grand Park phong cách Indochine mang tên Hội An này của dghome sẽ có các màu chủ đạo là nâu đen, trắng xanh, xanh dương nhạt, xanh lục và màu vàng đặc trưng cho sự thịnh vượng của người châu Á.

Bảng màu được áp dụng trong căn hộ Hội An Bảng màu được áp dụng trong căn hộ Hội An

1.4. Chất liệu

Các chất liệu chính của phong cách Đông Dương thường kết hợp kiểu truyền thống như tre nứa, gỗ, gạch bông với kiểu hiện đại như đá ốp, trần thạch cao. dghome chủ yếu thi công căn hộ Indochine này với gỗ nâu sẫm làm vật liệu chủ đạo, đem lại cảm giác trầm ấm.

Lấy cảm hứng từ những căn nhà truyền thống ở vùng quê Việt Nam, chúng tôi dùng gỗ phối với các chi tiết nhỏ khác như tre nứa, đồng, và đá ốp để tô rõ nét Á Đông cho toàn bộ căn nhà.

Phòng ngủ phong cách Đông Dương với chất liệu chính là gỗ Phòng ngủ phong cách Đông Dương với chất liệu chính là gỗ

1.5. Chiếu sáng

Đèn ốp tường nhỏ và đèn led âm tường được bố trí với mức độ vừa phải, kèm với đèn trang trí tre nứa và các cửa sổ, cửa ban công luôn có rèm che để có ánh sáng dịu dàng lan vào căn hộ Vinhomes Grand Park. dghome cũng chú trọng đến ánh sáng vàng, với cường độ trung bình để tạo cảm giác hoài niệm như được bước về thời xưa cũ.

Ánh sáng tự nhiên hoà với ánh sáng vàng trong căn hộ Ánh sáng tự nhiên hoà với ánh sáng vàng trong căn hộ

1.6. Hoa văn nghệ thuật

Các hoa văn chi tiết của căn hộ phong cách Đông Dương mà dghome lựa chọn ở đây chính là hoạ tiết kỷ hà, hình chữ nhật, tranh tĩnh vật, cửa vòm và các bông hoa đối xứng trên gạch. Tất cả các kiểu hoa văn này vẽ nên rõ nét kiểu nhà cổ xưa của Việt Nam.

Họa tiết kỷ hà trong thiết kế căn hộ Họa tiết kỷ hà trong thiết kế căn hộ

Hoạ tiết kỷ hà nhấn nhá đây đó trên vải ghế và khung ghế, để lại cho bạn một ấn tượng vừa phải, không quá rối mắt. Kết hợp với gạch bông trải trên sàn ở một số khu vực thay cho thảm, vừa hoà hợp với màu sắc chung, vừa có bố cục thật đẹp mắt.

Cửa vòm trang trí trong căn hộ Hội An Cửa vòm trang trí trong căn hộ Hội An
Vật liệu gỗ chủ đạo trong căn hộ phong cách Đông Dương Vật liệu gỗ chủ đạo trong căn hộ phong cách Đông Dương

Chúng tôi dành riêng cho bạn một tấm vách ngăn bằng gỗ giữa phòng khách và phòng ngủ, có hoạ tiết tương tự như các gian nhà gỗ truyền thống của Việt Nam. Phông nền gỗ rộng lớn với nhiều kệ hình chữ nhật cũng là kiểu kệ hay dùng của các gia đình người Việt. Tổng hoà tạo nên cả căn nhà gỗ thật ấm áp và gần gũi phong cách Đông Dương.

Các món đồ nội thất lớn và nổi bật trong căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hội An của dghome bao gồm toàn bộ tủ kịch trần, giường lớn và ghế ngồi đều làm bằng gỗ. Tủ TV lớn bao bọc bởi nhiều ngăn tủ kèm kệ chưng rượu cũng chính là chất Việt Nam đặc trưng mà dghome muốn dành cho bạn.

1.7. Đồ dùng nội thất

dghome thi công nội thất toàn bộ căn chung cư chủ yếu bằng gỗ, một kiểu chất liệu xây nhà truyền thống đúng kiểu phong cách Indochine. Ngoài ra thì chúng tôi còn phối hợp các chất liệu hiện đại, kiểu phương Tây, như đá ốp mặt bàn bếp, bàn ăn để không bỏ qua tính chất đương đại của phong cách Đông Dương.

Các bình gốm trang trí nội thất căn hộ Hội An Các bình gốm trang trí nội thất căn hộ Hội An

Thêm vào đó, chúng tôi không quên các vật dụng trang trí tiêu biểu của người châu Á như các bình gốm sứ, đèn phối tre nứa, đèn chùm trong căn hộ phong cách Đông Dương. Từng món đồ nội thất này đều mang lại nét truyền thống và màu sắc hoài niệm, đúng chất người châu Á.

Căn bếp sắp xếp kiểu chữ I với kệ TV trải dọc tường Căn bếp sắp xếp kiểu chữ I với kệ TV trải dọc tường

Các món đồ nội thất lớn và nổi bật trong căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hội An của dghome bao gồm toàn bộ tủ âm tường, giường lớn và ghế ngồi đều làm bằng gỗ. Tủ TV lớn bao bọc bởi nhiều ngăn tủ kèm kệ chưng rượu cũng chính là chất Việt Nam đặc trưng mà dghome muốn dành cho bạn.

2. Ưu điểm căn hộ phong cách Đông Dương (Indochine) - Hội An

Tóm lại, thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ theo phong cách Đông Dương sẽ là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn thích chìm đắm trong văn hoá Á Đông với đường nét hiện đại của kiến trúc Phương Tây.

Toàn cảnh căn hộ Hội An: phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ lớn Toàn cảnh căn hộ Hội An: phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ lớn

Nét đẹp thô từ các vật liệu và màu sắc của nội thất sẽ được tôn lên với ánh đèn và chi tiết tỉ mỉ nhờ mẫu thiết kế căn hộ hài hoà của dghome, mang lại không gian phong cách công nghiệp của riêng bạn.

3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự kiểu Indochine như: phong cách hiện đại sang trọng (Dubai) hoặc phong cách hiện đại (Singapore), cũng có nhiều hoa văn trang trí khác biệt, tổng thể hiện đại kiểu phương Tây.

Một góc phòng theo phong cách hiện đại sang trọng. Nguồn: Unsplash Một góc phòng theo phong cách hiện đại sang trọng. Nguồn: Unsplash

4. Hướng dẫn chung về phong cách Đông Dương trong thiết kế căn hộ

Đối với phong cách Đông Dương mang tên Hội An của dghome, chúng tôi chú trọng nhiều về tính trang trí đặc trưng, bật lên chất kiến trúc Á Đông. Các màu sắc chủ đạo là màu tối và vật liệu chính là gỗ khá ấm áp nên ánh sáng cũng đằm tính hơn, chủ yếu là ánh sáng vàng để thể hiện sự hoài niệm.

Hai đặc điểm chính ấy được thể hiện rõ qua sơ đồ sau nếu so sánh phong cách Đông Dương (Hội An) với các phong cách kiến trúc chung cư khác:

Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách Đông Dương thường có các chi tiết trang trí khá cầu kỳ, lấy cảm hứng từ các hoa văn của những ngôi nhà Việt Nam xưa cũ, kết hợp với kiến trúc hiện đại. Vật liệu của kiểu chung cư Indochine ngoài gỗ kiểu truyền thống là chính thì cũng kết hợp với đá hoa cương và gạch men mang nét đương đại.

Nhà vệ sinh với màu sắc đặc trưng phong cách Đông Dương Nhà vệ sinh với màu sắc đặc trưng phong cách Đông Dương

Như ta hay thấy các kiến trúc thời Pháp thuộc nổi bật tại trung tâm quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, màu vàng chính là màu nổi bật nhất của phong cách Đông Dương (Indochine). Không chỉ tượng trưng cho sự thịnh vượng trong văn hoá người châu Á mà kết hợp màu xanh lá còn mang lại màu nắng, màu cỏ cây của các nước nhiệt đới đặc trưng.

5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách Đông Dương

Phong cách thiết kế Đông Dương hay còn gọi là Indochine bắt nguồn từ thời Pháp Thuộc, và là sự kết hợp kiến trúc hiện đại từ Pháp (phương Tây thời đó) với nét cổ kính của các nước Á Đông bấy giờ. Các kiến trúc kết hợp Âu - Á nổi tiếng mà bạn có thể tham quan tại TPHCM là Bưu điện thành phố, Ủy Ban thành phố, Nhà hát lớn thành phố, Bảo tàng Mỹ Thuật...

Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: dulichvtv Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: dulichvtv

Phong cách Đông Dương là nét tổng hòa tuyệt vời của văn hóa phương Đông và phương Tây, giúp gia chủ cảm thấy gần gũi với cội nguồn nhưng không quá xa vời với nét đương đại hiện tại. Liệu đây có là phong cách nội thất phù hợp với căn hộ nhỏ của riêng bạn?

Trụ sở chính:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ MC VIỆT NAM
Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0316759192
Copyright © 2024 dghome3d.com. All rights reserved.
Cửa hàng trải nghiệm:
S12 - Tầng trệt Tòa S6.03 - The Origami, Vinhomes Grand Park
Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 028 777 29 299
Tải ứng dụng trên điện thoại
qr-code-app