Phong cách London - Căn hộ 1PN + 1 - Thiết kế Aggressive

Căn hộ phong cách London với nét đẹp tinh tế thô sơ và tông màu trầm tính, nhẹ nhàng

Dự án
vinhomes
| Vinhomes Grand Park
 • 1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách công nghiệp mang tên London của dghome
 • 1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome
 • 1.2. Cấu trúc căn hộ
 • 1.3. Màu sắc đặc trưng
 • 1.4. Chất liệu
 • 1.5. Chiếu sáng
 • 1.6. Hoa văn, họa tiết
 • 1.7. Đồ dùng nội thất
 • 2. Ưu điểm căn hộ phong cách công nghiệp - London
 • 3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự
 • 4. Hướng dẫn chung về phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ
 • 5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách công nghiệp

Nét táo bạo thô mộc của căn hộ phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp (industrial) với đặc trưng tô rõ bản chất vật liệu xây dựng nên căn hộ: từ hình khối từng viên gạch, đến những thanh chống sắt và cả những vân gỗ hiện đang thịnh hành đối với các căn hộ. Màu sắc trầm lạnh và hoạ tiết đơn sơ khiến căn hộ luôn có một vẻ đẹp đương đại đầy thư giãn.

Tổng quan căn hộ Vinhomes Grand Park 1 phòng ngủ + 1 Tổng quan căn hộ Vinhomes Grand Park 1 phòng ngủ + 1

1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách công nghiệp mang tên London của dghome

1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome

Các căn hộ dghome chăm chút thiết kế nội thất và tiến hành thi công theo các phong cách khác nhau như: công nghiệp (industrial), hiện đại (modern), Đông Dương (Indochine),v.v… đều lưu tâm các tôn chỉ cốt lõi:

 • Đầu tiên là các thiết kế nội thất luôn tối ưu hoá không gian sử dụng cho căn hộ diện tích nhỏ, giúp căn nhà không chỉ đa dạng công năng mà còn đẹp về thẩm mỹ
 • Tiếp theo, các mẫu thiết kế căn hộ đảm bảo trong nhà đẹp một cách hài hoà, dễ chịu phần nhìn cho người sử dụng
 • Cuối cùng, các chi tiết trong mẫu căn hộ theo phong cách công nghiệp đều được chuẩn hoá thông qua các tính toán kỹ lưỡng của đội ngũ các nhà thiết kế nội thất và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp

Tổng hòa các giá trị cốt lõi trên, mỗi căn hộ Vinhomes Grand Park sẽ thể hiện rõ phong cách công nghiệp trong nội thất và trở thành bức tranh mang giá trị tinh thần đầy thư giãn cho gia chủ mỗi khi về nhà.

Khung cửa lớn đón nắng trong căn hộ phong cách công nghiệp Khung cửa lớn đón nắng trong căn hộ phong cách công nghiệp

1.2. Cấu trúc căn hộ

Đối với kiểu căn hộ 1 phòng ngủ + 1 này, chúng tôi sẽ thêm một chút phá cách vào thiết kế bằng cách bỏ đi các vách tường ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách, thay vào bằng khung sắt phối với rèm chất vải dày. Mất đi phần tường ngăn cách này khiến cho không gian thoáng đãng hơn và tiện dụng hơn

Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách công nghiệp Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách công nghiệp
Không gian phòng ngủ và khu vực làm việc trong căn hộ phong cách London Không gian phòng ngủ và khu vực làm việc trong căn hộ phong cách London

Giữa phòng ngủ và không gian làm việc đều không còn ranh giới, khiến cho không gian rộng rãi thoải mái hơn. Thiết kế khung sắt đặc trưng của kiểu căn hộ công nghiệp cũng được thể hiện rõ qua ranh giới giữa các phòng, đồng thời làm điểm nhấn cho hệ thống đèn chiếu kiểu spotlight và trang trí cả không gian ngủ.

1.3. Màu sắc đặc trưng

Màu sắc theo phong cách công nghiệp thường là các màu lạnh, sẫm và mạnh mẽ như màu xanh navy, 2 tông màu nâu đậm và màu xám tối. Tại căn hộ này chúng tôi sẽ dùng các màu chủ đạo trên để tô đậm nét phong cách công nghiệp trên phông nền màu xám nhạt dịu nhẹ.

Bảng màu được chọn trong căn hộ London Bảng màu được chọn trong căn hộ London

1.4. Chất liệu

Đặc trưng vật liệu của phong cách công nghiệp chính là các đường nét thô sơ xuất hiện trong một công xưởng cũ như là: gạch đá, tường xi măng xám, các đường ống nước sắt và các mảng gỗ tự nhiên. Căn hộ Vinhomes Grand Park 1 phòng ngủ + 1 của dghome cũng đảm bảo các đặc trưng này bằng nhiều vật dụng trong nhà kèm với các khung cửa sổ, khung tường và kệ đẩy rõ sự mạnh mẽ từ chất liệu sắt màu đen.

Nhà vệ sinh với các mảng tường xám giả xi măng Nhà vệ sinh với các mảng tường xám giả xi măng

Ngoài các chất liệu đặc trưng kiểu industrial, chúng tôi có phối thêm các loại đồ bằng da, với màu sắc phù hợp để tạo nhiều điểm sáng hài hoà cho căn hộ. Chất liệu da này cũng phối với mảng tường lộ gạch màu cam dịu một cách hợp lý.

Ghế sofa và ghế dựa chất da tạo điểm sáng cho căn hộ phong cách industrial Ghế sofa và ghế dựa chất da tạo điểm sáng cho căn hộ phong cách industrial

1.5. Chiếu sáng

Ánh sáng trong căn nhà theo phong cách công nghiệp rất quan trọng vì các màu sắc chủ đạo thường là màu tối.

Các dải đèn sắt dạng chiếu sáng tiêu điểm và không gian cửa sổ lớn chính là phương cách làm nổi bật các chi tiết màu tối trong căn hộ 1 phòng ngủ + 1 kiểu industrial này. Ánh sáng như vậy giúp các điểm nhấn màu chủ đạo của phong cách công nghiệp thể hiện rõ ràng hơn, nổi bật hơn.

Cửa sổ lớn và các hàng đèn spotlight cung cấp ánh sáng Cửa sổ lớn và các hàng đèn spotlight cung cấp ánh sáng

1.6. Hoa văn, họa tiết

Họa tiết đặc trưng của phong cách công nghiệp thường là những mảng tường gạch, những vân gỗ tự nhiên và các đường ống sắt. Những chi tiết thô sơ trong các xí nghiệp cũ được tô đậm trong căn hộ Vinhomes Grand Park kiểu industrial này.

Họa tiết gạch và xi măng tiêu biểu của phong cách công nghiệp. Nguồn: Unsplash Họa tiết gạch và xi măng tiêu biểu của phong cách công nghiệp. Nguồn: Unsplash

Căn hộ Vinhomes Grand Park dghome thiết kế nội thất sẽ có 3 mảng nền chính: tường trang trí bằng các khối gạch nung xếp chồng lên nhau, các kệ tủ kèm sàn và trần nhà màu xám xi măng, các kệ tủ gỗ hoặc sắt kèm thảm trải sàn màu đen. Ngoài bức nền gạch nung thì các phông nền khác chỉ nên có họa tiết đơn giản như đường sọc, vân gỗ hoặc không có họa tiết để đảm bảo tính tối giản của phong cách công nghiệp.

Họa tiết sọc trắng nhẹ và các mảng tường loang xi măng Họa tiết sọc trắng nhẹ và các mảng tường loang xi măng

1.7. Đồ dùng nội thất

Căn hộ dghome được thi công nội thất với các loại kệ sắt đen, tủ gỗ gắn liền với trần và sàn nhà theo cấu trúc tiết kiệm không gian. Các căn tủ lớn bên khu vực làm việc và phòng ngủ có màu xám xi măng với độ loang màu tự nhiên như mảng tường nguyên khối với trần nhà, tạo nét đồng nhất cho căn hộ.

Tủ màu xám xi măng tiêu biểu phong cách công nghiệp Tủ màu xám xi măng tiêu biểu phong cách công nghiệp

Theo phong cách công nghiệp thì các đồ dùng nội thất khác ngoài việc có tông màu và vật liệu chủ đạo thì đôi lúc cũng có tác dụng tạo điểm sáng cho toàn căn hộ. Đặc biệt ở đây là dải ghế sofa lớn và các ghế nhỏ bằng da màu cam sáng xung quanh các gian phòng chính.

Điểm sáng trong căn hộ diện tích nhỏ Điểm sáng trong căn hộ diện tích nhỏ

2. Ưu điểm căn hộ phong cách công nghiệp - London

Căn hộ kiến trúc theo phong cách công nghiệp mang tên London tại dghome tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng, có tính thẩm mỹ đương đại không bao giờ lỗi thời và màu sắc trầm tính, thư giãn cho gia chủ.

Toàn cảnh phòng khách và phòng ăn kèm nhà bếp Toàn cảnh phòng khách và phòng ăn kèm nhà bếp

Căn hộ dù chỉ 1 phòng ngủ vẫn có nhiều không gian làm việc và thư thái giải trí nhờ thi công thay vách tường nguyên gốc bằng nhiều chất liệu linh hoạt cho người dùng hơn.

Không gian phòng ngủ và phòng làm việc rộng rãi Không gian phòng ngủ và phòng làm việc rộng rãi

3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự kiểu industrial như: phong cách hiện đại sang trọng (Dubai) hoặc phong cách hiện đại (Singapore) cũng với nét bày trí tối giản nhưng có những nguyên tắc sắp xếp và màu sắc khác biệt hơn.

Căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hoi An của dghome Căn hộ phong cách Đông Dương mang tên Hoi An của dghome

4. Hướng dẫn chung về phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ

Đúng như cái tên Phong cách Công Nghiệp mang tên London, kiểu thiết kế industrial mang lại màu sắc và đường nét của những xưởng công nghiệp xưa cũ, vừa thô sơ, vừa mạnh mẽ.

Thiết kế này chú trọng các nét trang trí đơn giản, tận dụng các vật liệu thô có sẵn. Màu sắc trầm tối chiếm đa số nên hệ thống đèn chiếu sáng và cửa sổ được tận dụng tối đa để đẩy các yếu tố industrial lên rõ ràng nhất trong không gian sống. Bạn có thể tham khảo tóm tắt 2 yếu tố chính trên của phong cách công nghiệp London theo bảng sau:

Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách công nghiệp có cấu trúc các phòng không bị ngăn cách quá nhiều bởi ranh giới, tận dụng không gian mở tối đa để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Tường, các loại kệ, tủ âm tường thường được thể hiện bằng chất liệu thô sơ như lộ rõ gạch đá, gỗ tự nhiên và các thanh sắt màu đen cứng cáp.

Căn phòng kiểu công nghiệp với mảng màu tối. Nguồn: Unsplash Căn phòng kiểu công nghiệp với mảng màu tối. Nguồn: Unsplash

Màu sắc của phong cách công nghiệp thường là màu trầm, tối và đậm như màu xanh navy, màu nâu sẫm, màu đen và màu xám khói. Do màu sắc tối nên đèn chiếu sáng và không gian cửa sổ rộng luôn được chú trọng khi thiết kế căn hộ.

5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ xuất phát từ những năm đầu của thế kỷ 20. Lúc này, các nhà máy ở Tây Âu bị bỏ hoang khi các khu công nghiệp dần chuyển sang các nước đang phát triển.

Các nhà máy cũ này được kỹ sư tận dụng, biến thể thành nhà cho dân ở, đem theo những nét đẹp thô sơ của kiểu nhà máy xưa cũ. Với nguồn gốc ra đời như thế, liệu phong cách nội thất này có thích hợp với căn hộ trong mơ của bạn nhất?

Căn hộ với kiểu tường màu xi măng. Nguồn: Unsplash Căn hộ với kiểu tường màu xi măng. Nguồn: Unsplash
Trụ sở chính:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ MC VIỆT NAM
Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0316759192
Copyright © 2024 dghome3d.com. All rights reserved.
Cửa hàng trải nghiệm:
S12 - Tầng trệt Tòa S6.03 - The Origami, Vinhomes Grand Park
Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 028 777 29 299
Tải ứng dụng trên điện thoại
qr-code-app