Phong cách Singapore - Căn hộ 1PN + 1 - Thiết kế Aggressive

Căn hộ phong cách Singapore với nét đơn giản sang trọng, tiết kiệm không gian và nâng cao công năng từng góc của thiết kế

Dự án
vinhomes
| Vinhomes Grand Park
 • 1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách hiện đại mang tên Singapore của dghome
 • 1.1 Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome:
 • 1.2 Cấu trúc căn hộ
 • 1.3 Màu sắc đặc trưng
 • 1.4 Chất liệu
 • 1.5 Chiếu sáng
 • 1.6 Hoa văn, họa tiết
 • 1.7 Đồ dùng nội thất
 • 2. Ưu điểm căn hộ phong cách hiện đại - Singapore
 • 3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự phong cách hiện đại (Singapore)
 • 4. Hướng dẫn chung về phong cách hiện đại trong thiết kế căn hộ
 • 5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách hiện đại

Những khối hình tinh tế trong phong cách hiện đại - dghome

Phong cách hiện đại (modern concept) thể hiện nét đơn giản sang trọng của căn hộ, vừa tiết kiệm không gian lại vừa nâng cao công năng từng góc nhà. Mỗi đồ dùng nội thất trong nhà đều được lựa chọn chu đáo để có thể tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Tổng quan căn hộ phong cách Singapore Tổng quan căn hộ phong cách Singapore

1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách hiện đại mang tên Singapore của dghome

1.1 Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome:

Các căn hộ dghome chăm chút thiết kế và thi công nội thất theo các phong cách khác nhau như: công nghiệp (industrial), tân cổ điển (neo classic), Đông Dương (Indochine),v.v… đều lưu tâm các tôn chỉ cốt lõi:

 • Đầu tiên là các thiết kế nội thất luôn tối ưu hoá không gian sử dụng cho căn hộ diện tích nhỏ, giúp căn nhà không chỉ đa dạng công năng mà còn đẹp về thẩm mỹ
 • Tiếp theo, các mẫu thiết kế căn hộ đảm bảo trong nhà đẹp một cách hài hoà, dễ chịu phần nhìn cho người sử dụng
 • Cuối cùng, các chi tiết trong mẫu căn hộ theo phong cách hiện đại đều được chuẩn hoá thông qua các tính toán kỹ lưỡng của đội ngũ các nhà thiết kế nội thất và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp

Tổng hòa các giá trị cốt lõi trên, mỗi căn hộ sẽ thể hiện rõ phong cách nội thất riêng, ví dụ như căn hộ 1 phòng ngủ + 1 ở Vinhomes Grand Park với màu sắc tươi sáng và cách bài trí phong cách hiện đại trong bài viết này.

1.2 Cấu trúc căn hộ

Đối với căn hộ 1 phòng ngủ + 1 kiểu sáng tạo này, chúng tôi sẽ thay đổi các vách tường của căn chung cư Vinhomes Grand Park nguyên gốc thành các chất liệu ngăn cách khác, tạo cảm giác rộng rãi hơn và đúng tinh thần hiện đại của phong cách modern hơn.

Cửa kính trượt - nét đặc trưng phong cách hiện đại Cửa kính trượt - nét đặc trưng phong cách hiện đại

Bước vào căn hộ phong cách hiện đại mang tên Singapore này, bạn sẽ gặp nhà bếp chữ I bên cạnh bàn ăn nhỏ, tiếp đến là phòng khách 1 bàn 1 ghế dài với tủ ti vi bằng gỗ, cuối cùng ra đến ban công lớn bằng kính. Bên trái không gian chính này sẽ là tường ngăn cách kèm cửa gỗ dẫn đến nhà vệ sinh, tiếp đến sẽ là không gian phòng ngủ cộng với vách ngăn bằng kính và rèm vải.

Bản vẽ mặt bằng căn hộ kiểu sáng tạo Bản vẽ mặt bằng căn hộ kiểu sáng tạo

1.3 Màu sắc đặc trưng

Màu sắc theo phong cách hiện đại thường là các màu trung tính nhẹ nhàng, dịu mắt, đôi lúc sẽ có vài màu sắc đậm đặc hoặc nổi bật hơn để nhấn nhá các hình khối trong không gian. Tại căn hộ này chúng tôi sẽ dùng các màu chủ đạo là trắng, đen, kem, xám để tô đậm tính chất hiện đại và tối giản trong trang trí kiểu modern này.

Bảng màu trong căn hộ hiện đại của dghome Bảng màu trong căn hộ hiện đại của dghome

Phân nửa căn hộ sẽ mang đậm màu đen và nửa còn lại sẽ là màu kem đến từ gỗ tự nhiên, chia ra 2 mảng hoàn toàn tách biệt và phi đối xứng đúng kiểu phong cách hiện đại

2 mảng màu trong căn hộ Vinhomes Grand Park 2 mảng màu trong căn hộ Vinhomes Grand Park

1.4 Chất liệu

Đặc trưng vật liệu của phong cách hiện đại chính là các vật liệu thời đại mới như kim loại, gỗ ép, nhựa trong, thuỷ tinh (kính) và bê tông. Trong căn hộ Vinhomes Grand Park này, chúng tôi cũng áp dụng hầu hết các vật liệu kể trên đối với thi công nội thất, từ sàn nhà đến các vách ngăn và kệ tủ dọc tường

Các chất liệu gỗ và kim loại của nội thất Các chất liệu gỗ và kim loại của nội thất

dghome tương phản chất liệu gỗ giữ nguyên màu be ấm áp bên cạnh các mảng màu gỗ được sơn đen và các tấm kính và kệ tủ bếp hoàn thiện phủ laminate màu trắng xám mang tính lạnh, tạo nên bức tranh tổng thể căn hộ rất độc đáo.

Chất liệu gỗ tạo nét hiện đại Chất liệu gỗ tạo nét hiện đại

1.5 Chiếu sáng

Ánh sáng trong căn nhà theo phong cách hiện đại thường có cường độ vừa phải và tập trung tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Gian phòng chính của căn hộ phong cách hiện đại này dùng đèn ốp trần xếp đều, tạo các hình tròn trang trí, phân bố lượng ánh sáng vừa đủ. Ngoài ra, căn hộ còn có thêm đèn trần với hình dạng độc đáo với ánh đèn chiếu đa hướng vô cùng khác biệt.

Cửa sổ lớn tại phòng ngủ Cửa sổ lớn tại phòng ngủ

1.6 Hoa văn, họa tiết

Họa tiết đặc trưng của phong cách hiện đại thường không quá nhiều chi tiết, chủ yếu là các hình khối sắp xếp ngẫu nhiên hoặc hoa văn có sẵn từ bản chất vật liệu. Cụ thể trong căn hộ sáng tạo của dghome mang tên Singapore này, các hoa văn chính là vân gỗ của sàn và hệ tủ.

Họa tiết vân gỗ và các hình khối hiện đại Họa tiết vân gỗ và các hình khối hiện đại

Căn hộ 1 phòng ngủ +1 mà dghome thiết kế nội thất này có 2 mảng nền chính: tường sơn màu xám đậm có hoạ tiết như xi măng cùng phần còn lại là gỗ ép màu kem dịu nhẹ. Đặc biệt là trong nhà vệ sinh, cả tường và sàn đều sử dụng hoạ tiết loang màu đặc trưng bê tông / xi măng, khiến cho không gian sạch sẽ và hiện đại hơn hẳn, đúng chất phong cách modern.

Nhà vệ sinh phong cách hiện đại tại Vinhomes Grand Park Nhà vệ sinh phong cách hiện đại tại Vinhomes Grand Park

1.7 Đồ dùng nội thất

Nét độc đáo của căn hộ phong cách hiện đại chính là các kệ tủ bằng gỗ ép với kết cấu vô cùng đặc biệt, vừa tiết kiệm không gian, vừa có tác dụng trang trí sang trọng, sáng sủa cho toàn bộ căn nhà. dghome thi công nội thất các kệ tủ này sát vào tường, sau đó thêm vào các ngăn kệ và tủ kéo vừa khớp với diện tích cần sử dụng như ti vi, để sách,v.v…

Tủ ti vi tối giản theo phong cách hiện đại Tủ ti vi tối giản theo phong cách hiện đại

Theo phong cách hiện đại thì dghome đã sắp xếp và lựa chọn từng đồ dùng nội thất trong nhà tập trung vào các hình khối phi đối xứng, từ chiếc bàn phòng khách với nhiều hình thoi kết nối đến đèn trần là các đường ống sắt đen chồng chéo lên nhau.

Thêm vào đó, toàn bộ đồ nội thất còn lại, từ bàn ăn đến ghế sofa và giường ngủ đều là hình khối chữ nhật, sắp xếp ngay ngắn gọn gàng đúng kiểu hiện đại.

Điểm sáng trong căn hộ chung cư Điểm sáng trong căn hộ chung cư

2. Ưu điểm căn hộ phong cách hiện đại - Singapore

Căn hộ 1 phòng ngủ +1 theo phong cách hiện đại với thiết kế sáng tạo, thay thế các vách tường truyền thống có sẵn bằng cửa kính và rèm che ở Vinhomes Grand Park hứa hẹn một không gian thoải mái, đảm bảo đầy đủ công năng cho người sử dụng.

Toàn bộ căn hộ có thiết kế khác biệt với các mảng tường ốp gỗ ép kèm theo các loại kệ kịch trần. Thiết kế nội thất này khiến các phòng rộng rãi và sáng tươi đúng kiểu phong cách hiện đại.

Toàn cảnh phòng khách và phòng ăn kèm nhà bếp Toàn cảnh phòng khách và phòng ăn kèm nhà bếp

Căn hộ sau khi thi công còn 1 phòng ngủ chính nhưng vẫn đảm bảo có thêm không gian làm việc và giải trí rộng rãi, thoải mái. Nhờ vách ngăn bằng kính phối rèm linh động giữa các phòng, kèm 2 mảng màu đối lập là xám đậm và vàng kem, toàn căn hộ phong cách hiện đại của bạn sẽ trông thật hài hoà, trang nhã.

Không gian phòng ngủ và phòng làm việc rộng rãi Không gian phòng ngủ và phòng làm việc rộng rãi

3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự phong cách hiện đại (Singapore)

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự kiểu modern trong các căn hộ Vinhomes Grand Park mà dghome thiết kế như: phong cách hiện đại sang trọng (Dubai) hoặc tân cổ điển (Paris).

Các phong cách nội thất trên cũng đem lại màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng, có phần nhiều chi tiết trang trí hơn phong cách hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo nét hài hoà tổng thể và cảm giác sang trọng cho gia đình bạn.

Phòng ngủ theo phong cách hiện đại sang trọng Dubai. Nguồn: Unsplash Phòng ngủ theo phong cách hiện đại sang trọng Dubai. Nguồn: Unsplash

4. Hướng dẫn chung về phong cách hiện đại trong thiết kế căn hộ

Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách hiện đại trong căn hộ mang tên Singapore tại Vinhomes Grand Park mà dghome thi công nội thất chú trọng đến màu sắc tươi sáng, dịu nhẹ của tông màu trung tính và nhấn nhá bằng màu vàng pastel nổi bật. Bên trong căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên với các cửa kính lớn, vừa có vật liệu thuỷ tinh tiêu biểu phong cách hiện đại, vừa giúp bạn gần gũi với bầu trời hơn.

Ngoài ra các yếu tố trang trí và các hoa văn cầu kì sẽ được giản lược đáng kể, đảm bảo tính đơn giản của một căn hộ phong cách hiện đại. Phong cách hiện đại cũng chú trọng vào tính thực dụng của từng vật dụng, nên chúng tôi áp dụng cả 2 yếu tố này để mỗi hình khối xuất hiện trong nhà vừa dùng được lại vừa tô điểm cho thiết kế chung.

Không gian phòng khách đơn giản. Nguồn: Unsplash Không gian phòng khách đơn giản. Nguồn: Unsplash

5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại trong thiết kế căn hộ xuất phát từ Cung Thủy Tinh (Luân Đôn, Anh) được xây dựng vào năm 1851, một biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế xuất phát từ vật liệu hiện đại. Sau đó, một nhóm kiến trúc sư châu Âu tiếp tục phát triển phong cách hiện đại (modern concept), tập trung vào cấu trúc phi đối xứng của các hình khối và chú trọng công năng trong từng điểm thiết kế.

Chính vì vậy mà căn hộ phong cách hiện đại sẽ tiết chế nhiều chi tiết trang trí nhất có thể, tập trung vào công dụng từng vật dụng nội thất và sự thoải mái trong không gian. Hãy xem thử đây có phải là căn hộ phong cách hiện đại mà bạn mong muốn được tận hưởng mỗi ngày không nhé.

Phòng làm việc phong cách hiện đại. Nguồn: Unsplash Phòng làm việc phong cách hiện đại. Nguồn: Unsplash
Trụ sở chính:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ MC VIỆT NAM
Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0316759192
Copyright © 2024 dghome3d.com. All rights reserved.
Cửa hàng trải nghiệm:
S12 - Tầng trệt Tòa S6.03 - The Origami, Vinhomes Grand Park
Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 028 777 29 299
Tải ứng dụng trên điện thoại
qr-code-app