Phong cách London - Căn hộ 1PN + 1 - Thiết kế Original

Căn hộ phong cách London với nét đẹp tinh tế thô sơ và tông màu trầm tính, nhẹ nhàng

Dự án
vinhomes
| Vinhomes Grand Park
 • 1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách công nghiệp mang tên London của dghome
 • 1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome
 • 1.2. Cấu trúc căn hộ
 • 1.3. Màu sắc đặc trưng
 • 1.4. Chất liệu
 • 1.5. Chiếu sáng
 • 1.6. Hoa văn nghệ thuật
 • 1.7. Đồ dùng nội thất
 • 2. Ưu điểm căn hộ phong cách công nghiệp - London
 • 3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự
 • 4. Hướng dẫn chung về phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ
 • 5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách công nghiệp

Căn hộ phong cách công nghiệp đẹp nét trầm tính Tây Âu - dghome

Thiết kế căn hộ kiểu công nghiệp (Industrial Style) càng ngày càng được ưa chuộng bởi nét đẹp tinh tế và thô sơ của các chất liệu dễ tìm thấy trong một xưởng công nghiệp cũ. Căn hộ của bạn sẽ có thêm nhiều đường nét mạnh mẽ với các tông màu trầm tính, nhẹ nhàng.

Tổng quan căn hộ phong cách công nghiệp - London Tổng quan căn hộ phong cách công nghiệp - London

1. Đặc trưng thiết kế căn hộ phong cách công nghiệp mang tên London của dghome

1.1. Triết lý thiết kế căn hộ của đội ngũ dghome

Các căn hộ Vinhomes Grand Park mà dghome chăm chút thiết kế nội thất và tiến hành thi công theo các phong cách khác nhau như: công nghiệp (industrial), hiện đại (modern), Đông Dương (Indochine),v.v… đều lưu tâm các tôn chỉ cốt lõi:

 • Đầu tiên là các thiết kế nội thất luôn tối ưu hoá không gian sử dụng cho căn hộ diện tích nhỏ, giúp căn nhà không chỉ đa dạng công năng mà còn đẹp về thẩm mỹ
 • Tiếp theo, các mẫu thiết kế căn hộ đảm bảo trong nhà đẹp một cách hài hoà, dễ chịu phần nhìn cho người sử dụng
 • Cuối cùng, các chi tiết trong mẫu căn hộ theo phong cách công nghiệp đều được chuẩn hoá thông qua các tính toán kỹ lưỡng của đội ngũ các nhà thiết kế nội thất và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp

Tổng hòa các giá trị cốt lõi trên, mỗi căn hộ Vinhomes Grand Park sẽ thể hiện rõ phong cách công nghiệp trong nội thất và là bức tranh mang giá trị tinh thần đầy thư giãn cho gia chủ mỗi khi về nhà.

Không gian +1 nằm gọn giữa phòng khách và bàn ăn Không gian +1 nằm gọn giữa phòng khách và bàn ăn
Phòng ngủ với thiết kế nội thất phong cách công nghiệp Phòng ngủ với thiết kế nội thất phong cách công nghiệp

1.2. Cấu trúc căn hộ

Trong bài viết này, cấu trúc căn hộ phong cách công nghiệp được mô tả sẽ gồm 1 phòng ngủ + 1 với các vách tường được giữ nguyên vẹn như cũ. Tại đây, chúng tôi tối ưu hoá không gian bếp với thiết kế chữ L, ôm quanh bàn ăn và ở bên cạnh phòng khách.

Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách công nghiệp Cấu trúc căn hộ chung cư phong cách công nghiệp

Khoảng không gian +1 bố trí giường tầng trên khung sắt đen cứng cáp, bên dưới giường là kệ và móc treo quần áo, kèm các ngăn tủ đa năng. Các bậc thang lên giường tầng tận dụng khoảng trống để làm các ngăn tủ chồng xếp lên nhau. Đây là không gian phù hợp với trẻ em kèm theo vài điểm nhấn màu nổi, chấm phá nét tươi sáng phá cách cho căn hộ.

Phòng ngủ cộng kết hợp giường tầng tiết kiệm không gian Phòng ngủ cộng kết hợp giường tầng tiết kiệm không gian

1.3. Màu sắc đặc trưng

Màu sắc theo phong cách công nghiệp thường là các màu trầm tính, đậm đà và mạnh mẽ như màu xanh hải quân, màu gỗ tối, màu đen và màu xám. Tại căn hộ Vinhomes Grand Park này chúng tôi sẽ dùng các màu chủ đạo trên để tô nét trên tường và trần tối giản màu trắng.

Bảng màu được chọn trong căn hộ London Bảng màu được chọn trong căn hộ London

1.4. Chất liệu

Các chất liệu chính của phong cách công nghiệp thường là sắt thép và gỗ, tương tự như các vật liệu mà bạn có thể tìm thấy trong một xưởng công nghiệp cũ. Nội thất trong căn hộ kiểu industrial thường sẽ tối giản với các đường nét cứng cáp từ những thanh sắt hoà với sự dịu nhẹ từ những đường vân gỗ.

Phòng khách phong cách London với chất liệu sắt và gỗ Phòng khách phong cách London với chất liệu sắt và gỗ

1.5. Chiếu sáng

Ánh sáng trong căn nhà theo phong cách công nghiệp rất quan trọng vì các màu sắc chủ đạo thường là màu tối. Các loại đèn trang trí kiểu lồng sắt và không gian cửa sổ lớn chính là đặc trưng của kiểu căn hộ này. Ánh sáng như vậy giúp các điểm nhấn màu chủ đạo của phong cách công nghiệp được thể hiện rõ ràng hơn, đẹp mắt hơn.

Phòng ngủ với khung cửa sổ lớn đón ánh nắng tự nhiên Phòng ngủ với khung cửa sổ lớn đón ánh nắng tự nhiên

1.6. Hoa văn nghệ thuật

Hoa văn nghệ thuật trong căn hộ phong cách công nghiệp được thể hiện bằng đường nét tối giản, không cầu kỳ, thường là qua những những bức tranh treo tường. Thường các hoa văn trong nhà cũng theo tông màu trầm của kiểu industrial, nhưng đôi lúc nếu bạn muốn một chút màu sắc nổi bật cho vài góc nhà thì nhấn nhá một vài điểm cũng khiến không gian vui mắt hơn. Tuy nhiên, các màu sắc nổi bật này (ngoài các màu chủ đạo) cũng nên hạn chế ở một vài điểm nhất định để không gian đảm bảo tính chất của phong cách công nghiệp.

Tranh và kệ trang trí theo phong cách công nghiệp Tranh và kệ trang trí theo phong cách công nghiệp

1.7. Đồ dùng nội thất

Các vật dụng nội thất trong nhà ngoài chất liệu chính là gỗ phối kim loại, với màu gỗ tối và viền kim loại màu đen tạo nét mạnh mẽ thì vẫn có thể kết hợp các loại sofa, nệm với tông màu trầm gần với bảng màu trên. Đồ nội thất trong căn hộ phong cách công nghiệp không chỉ vuông vắn, tối giản, mà còn đem lại cho không gian trong nhà nhiều công năng và diện tích thoải mái.

Căn bếp kiểu chữ L với các kệ tủ gỗ trải dọc tường Căn bếp kiểu chữ L với các kệ tủ gỗ trải dọc tường

Một số nội thất đặc trưng của phong cách industrial còn là tủ lớn màu sẫm, kệ sắt trải rộng hết không gian tường, các cánh tủ gỗ kéo dài cả mặt trên và dưới căn bếp. Các kiểu tủ này giúp căn nhà được tô điểm đầy đặn với màu sắc đặc trưng và tiết kiệm nhiều không gian cho người dùng.

2. Ưu điểm căn hộ phong cách công nghiệp - London

Tóm lại, thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ + 1 (1PN +1) theo phong cách công nghiệp chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một không gian tối giản, trầm tính và dịu dàng. Gia đình nhỏ của bạn hẳn sẽ tận hưởng từng phút giây thư thái trong nhà với các chi tiết trang trí vừa phải, màu sắc đậm đà và ánh sáng hợp lý xung quanh.

Các bức tường chính của căn hộ cũng được giữ gìn theo nguyên gốc, đảm bảo quá trình thi công vừa phải và nhanh chóng.

Toàn cảnh phòng ăn, phòng bếp và phòng khách Toàn cảnh phòng ăn, phòng bếp và phòng khách

Nét đẹp thô từ các vật liệu và màu sắc của nội thất sẽ được tôn lên với ánh đèn và chi tiết tỉ mỉ nhờ mẫu thiết kế căn hộ hài hoà của dghome tại Vinhomes Grand Park, mang lại không gian phong cách công nghiệp của riêng bạn.

3. Tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự

Bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế nội thất tương tự kiểu industrial như: phong cách hiện đại sang trọng (Dubai) hoặc phong cách hiện đại (Singapore) cũng với nét bày trí tối giản nhưng có những nguyên tắc sắp xếp và màu sắc khác biệt hơn.

Một góc phòng phong cách hiện đại. Nguồn: Unsplash Một góc phòng phong cách hiện đại. Nguồn: Unsplash

4. Hướng dẫn chung về phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ

Đúng như cái tên Phong cách Công Nghiệp mang tên London, kiểu thiết kế industrial mang lại màu sắc và đường nét của những xưởng công nghiệp xưa cũ, vừa thô sơ, vừa mạnh mẽ.

Thiết kế này chú trọng các nét trang trí đơn giản, tận dụng các vật liệu thô có sẵn. Màu sắc trầm tối chiếm đa số nên hệ thống đèn chiếu sáng và cửa sổ được tận dụng tối đa để đẩy các yếu tố industrial lên rõ ràng nhất trong không gian sống. Bạn có thể tham khảo tóm tắt 2 yếu tố chính trên của phong cách công nghiệp London theo bảng sau:

Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế Bảng hướng dẫn lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách công nghiệp có cấu trúc các phòng không bị ngăn cách quá nhiều bởi ranh giới, tận dụng không gian mở tối đa để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Tường, các loại kệ, tủ âm tường thường được thể hiện bằng chất liệu thô sơ như lộ rõ gạch đá, gỗ tự nhiên và các thanh sắt màu đen cứng cáp.

Màu sắc của phong cách công nghiệp thường là màu trầm, tối và đậm như màu xanh navy, màu nâu sẫm, màu đen và màu xám. Do màu sắc tối nên đèn chiếu sáng và không gian cửa sổ rộng luôn được chú trọng khi thiết kế căn hộ.

Không gian quán cà phê với phong cách công nghiệp. Nguồn: Unsplash Không gian quán cà phê với phong cách công nghiệp. Nguồn: Unsplash

Vật dụng nội thất và hoa văn phong cách công nghiệp thường sẽ tối giản, hài hoà và tạo không gian nhiều công năng nhất có thể.

5. Đôi nét lịch sử hình thành phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp trong thiết kế căn hộ xuất phát từ những năm đầu của thế kỷ 20. Lúc này, các nhà máy ở Tây Âu bị bỏ hoang khi các khu công nghiệp dần chuyển sang các nước đang phát triển.

Các nhà máy cũ này được kỹ sư tận dụng, biến thể thành nhà cho dân ở, đem theo những nét đẹp thô sơ của kiểu nhà máy xưa cũ. Với nguồn gốc ra đời như thế, liệu phong cách nội thất này có thích hợp với căn hộ trong mơ của bạn nhất?

Một góc phòng khách theo phong cách Industrial. Nguồn: Unsplash Một góc phòng khách theo phong cách Industrial. Nguồn: Unsplash
Trụ sở chính:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ MC VIỆT NAM
Tầng 5 Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0316759192
Copyright © 2024 dghome3d.com. All rights reserved.
Cửa hàng trải nghiệm:
S12 - Tầng trệt Tòa S6.03 - The Origami, Vinhomes Grand Park
Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 028 777 29 299
Tải ứng dụng trên điện thoại
qr-code-app